Thẻ Đỏ Là Gì? Tìm Hiểu Luật Thẻ Đỏ Trong Bóng Đá Chi Tiết 

Tìm hiểu thẻ đỏ là gì?

Thẻ đỏ là gì? Thẻ đỏ xuất hiện từ khi nào? Luật thẻ đỏ trong bóng đá mà các cầu thủ phải nắm vững ra sao? Đây đều là những câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ đông đảo người yêu thích bóng đá. Vì vậy qua bài viết dưới đây hãy cùng SHBET tìm kiếm câu trả lời cho các thắc mắc trên.

Tìm hiểu thẻ đỏ là gì?

Thẻ đỏ được biết đến là hình phạt cao nhất đối với cầu thủ hoặc HLV trong một trận đấu. Khi trọng tài dơ tấm red card lên thì cũng đồng nghĩa cầu thủ đó phải rời sân và không được tiếp tục thi đấu ở trận đó. Thông thường trong mỗi trận đấu sẽ có 3 lỗi chính từ nhẹ đến nặng bao gồm: cảnh cáo, thẻ vàng và nhận red card. 

Tìm hiểu thẻ đỏ là gì?
Tìm hiểu thẻ đỏ là gì?

Thẻ đỏ là gì? Đó là tấm decal hình chữ nhật có kích thước theo quy định của tổ chức bóng đá Thế giới với màu sắc đỏ. Đặc biệt một tấm red card sẽ tương ứng với 2 tấm thẻ vàng và biểu thị mức độ nghiệm trọng về lỗi vi phạm của cầu thủ trong trận đấu. 

Dưới đây là một số hành vi nghiêm trọng của các tuyển thủ khiến cho trọng tài phải đưa ra quyết định rơ thẻ phạt màu đỏ:

 • Đầu tiên đó chính là hành vi cố tình dùng vũ lực trong khi thi đấu.
 • Liên tục phạm lỗi hoặc đã nhận liên tiếp hai thẻ phạt màu vàng.
 • Thực hiện các dấu hiệu lăng nhục HLV đối khách, trọng tài hoặc người hâm mộ.
 • Sử dụng tay để ngăn bản đường chuyền bóng của đối phương.

Thẻ đỏ bắt đầu xuất hiện từ khi nào?

Thẻ đỏ là gì và xuất hiện khi nào? Như chúng ta đều biết, bóng đá bắt đầu ra đời từ thế kỷ thứ 2 và 3 vào thời điểm trước Công Nguyên. Tuy nhiên, luật bóng đá lúc bấy giờ vẫn chưa có nhiều quy định về các hình phạt như hiện nay. Theo như ghi chép, sự xuất hiện của tấm red card được phát minh bởi một trọng tài người Anh có tên là Ken Aston.

Thẻ đỏ bắt đầu xuất hiện từ khi nào?
Thẻ đỏ bắt đầu xuất hiện từ khi nào?

Nguyên nhân của việc xuất hiện thẻ được bắt nguồn từ trận tứ kết Anh vs Argentina diễn ra trên sân thi đấu Wembley. Ở trận đối đầu này, trọng tài Rudolf Kleitering đã đưa ra quyết định đuổi Antonio Rattin và đã tạo ra cuộc tranh cãi lớn. Vì thế Jack Charlton đã có những hành vi thiếu văn minh đối với trọng tài, đồng thời khiến Aston nảy ra ý nghĩ phải tạo ra biện pháp để ngăn chặn sự thiếu tôn trọng của các cầu thủ. Vì vậy, red card và thẻ vàng bắt đầu được ra đời vào 4 năm sau đó.

Luật thẻ đỏ như thế nào?

Chắc hẳn thông qua những nội dung phía trên, anh em cũng đã hiểu được phần nào khái niệm thẻ đỏ là gì và sự hình thành của nó. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về luật ra thẻ như thế nào mời các đọc giả cùng tiếp tục theo dõi nội dung dưới đây.

Luật đối với các cầu thủ ra sao?

Những cầu thủ tham gia thi đấu, khi nhận được red card cần phải thực hiện những hành động như sau:

 • Luật đối với cầu thủ trong thẻ đỏ là gì? Đó là tuyển thủ phải rời khỏi sân thi đấu hoặc khu vực của đội bóng.
 • Cầu thủ sẽ bị đuổi ra khỏi phạm vi thi đấu trên sân trong trận đó. 
 • Luôn giữ thái độ tôn trọng và lịch sự đối với trọng tài.
 • Thông thường khi nhận thẻ, tuyển thủ phải dừng thi đấu ở trận đó nhưng cũng có một số trường hợp bị treo giò 2-3 trận sau đó.

Đối với thủ môn khi nhận thẻ đỏ là gì? 

Trường hợp HLV bị nhận red card sẽ phải tuân thủ những quy tắc chung dưới đây:

 • Huấn luyện viên đó phải rời khỏi khu vực HLV cũng như không được phép tiếp tục chỉ đạo việc thi đấu của đội cho đến khi kết thúc trận đối đầu đó.
 • HLV không được phép tỏ ra thiếu tôn trọng hay lớn tiếng đối với trọng tài.
 • Tương như hình phạt đối với cầu thủ, các trọng tài sẽ bị tước quyền chỉ đạo trong một trận đấu. Tuy nhiên ở một số trường hợp mức độ vi phạm nặng thì trọng tài có thể xử phạt HLV không được phép tham gia 2 trận kế tiếp.

Những tình huống thường gặp trong thẻ đỏ là gì?

Để giúp anh em hiểu rõ hơn về khái niệm cũng như quy định red card cho nên chúng tôi đã cập nhật thêm một số trường hợp bị phạt qua nội dung dưới đây.

Những tình huống thường gặp trong thẻ đỏ là gì?
Những tình huống thường gặp trong thẻ đỏ là gì?
 • Tình huống cầu thủ hoặc HLV mắc lỗi nghiêm trọng và ảnh hưởng tới cục diện chung của toàn bộ trận đấu.
 • Khi cầu thủ hoặc HLV phạm lỗi gây ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng sức khỏe của một cầu thủ khác.
 • Trường hợp phạt thẻ đỏ là gì? Khi cầu thủ hoặc HLV có những hành vi thiếu lịch sự trên sân thi đấu như nhổ nước bọt vào người khác.
 • Nếu cầu thủ/HLV có những hành vi sỉ nhục hoặc lăng mạ người khác trên sân thi đấu.
 • Trường hợp cầu thủ bị phạt liên tiếp 2 lần thẻ vàng trong một trận đấu.

Như vậy nội dung bài viết trên của chúng tôi đã chia sẻ đến đọc giả những kiến thức về thẻ đỏ là gì và luật red card trong bóng đá. Mong rằng qua đây anh em sẽ có được thông tin thể thao hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *