Gà Lưỡi Rắn Và Những Thông Tin Chi Tiết Cần Biết

Hướng dẫn cách nuôi, chăm sóc

Gà lưỡi rắn là loại gà gì, chúng có đặc điểm như thế nào và cách nuôi dưỡng ra sao? Đây là thắc mắc của tất nhiều kê thủ, đặc biệt là những người mới bước chân vào làng đá gà, còn chưa có kinh nghiệm chơi. Muốn có được lời giải đáp chính xác nhất cho các câu hỏi này. Đồng thời, giúp các bạn có thể tích luỹ, bổ sung thêm được nhiều kiến thức bổ ích về bộ môn đá gà này. Hãy theo dõi ngay những nội dung cơ bản trong bài viết dưới đây của SHBET.

Gà lưỡi rắn là gà gì, có đặc điểm ra sao?

Trong thế giới gà chọi, đây là những chiến kê sở hữu chiếc lưỡi chẻ đôi như lưỡi của loài rắn. Chúng rất hiếm khi xuất hiện nên để có thể bắt gặp được sẽ là một điều rất khó khăn. Loại gà này được xếp vào top linh kê mà bất kỳ ai cũng muốn sở hữu bởi khả năng chiến đấu bất bại của chúng.

Gà lưỡi rắn là gà gì, có đặc điểm ra sao?
Gà lưỡi rắn là gà gì, có đặc điểm ra sao?

Ngoài đặc điểm nhận dạng đó là bộ phận lưỡi chẻ đôi, anh em còn có thể phát hiện gà lưỡi rắn qua các đặc điểm khác đó là lưỡi dài hơn, thân hình to khoẻ và hiếu chiến hơn những giống chiến kê khác. Tuy nhiên, lại có một số ít chiến kê lưỡi rắn có tướng nhỏ bé, không bộc lộ rõ nhưng điểm chung đó là chúng đều chiến đấu hết sức dũng mãnh.

Các chuyên gia, những sư kê dày dặn kinh nghiệm đã đánh giá rằng loại gà này thực sự là một chiến binh bất khả chiến bại với lối đá mạnh bạo, ra đòn dứt khoát có thể đánh gục đối thủ chỉ trong thời gian ngắn ngủi.

Hướng dẫn cách nuôi, chăm sóc

Để có thể biến chú gà lưỡi rắn của mình có sức khoẻ, máu chiến và trở thành một chiến kê bất bại ở mỗi trận đấu, anh em nên tham khảo kỹ thuật nuôi sau đây của chúng tôi:

Hướng dẫn cách nuôi, chăm sóc
Hướng dẫn cách nuôi, chăm sóc

Thời kỳ nuôi thúc

Nuôi dưỡng, chăm sóc với chế độ nghiêm ngặt từ nhỏ sẽ là yếu tố giúp chiến kê có được thể trạng tốt để đáp ứng được nhu cầu của các bài tập luyện. Tiến trình chăm sóc giai đoạn thúc đối với gà lưỡi rắn như sau:

  • Thời gian từ 3-4 giờ sáng: Quản lý lượng nước cho gà uống, chỉ cho uống một mức nhất định. Điều này sẽ giúp nâng cao được sức bền, hạn chế được tình trạng hốc nước trong quá trình chiến đấu.
  • Đến 5 giờ sáng: Cho gà ủ sương bằng chăn được phơi qua đêm đã ướt và kết hợp với cho uống một ít sương sớm.
  • 5 giờ chiều: Vảy một ít rượu trắng lên cơ thể rồi cho gà phơi nắng muộn lúc mặt trời sắp lặn.

Các loại thức ăn sử dụng cho gà lưỡi rắn

Các loại thức ăn và chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong quá trình chăm sóc, huấn luyện chiến kê. Anh em nên cho gà ăn 2 bữa đó là lúc 8-9 giờ và 17-18 giờ với chế độ dinh dưỡng như sau:

  • Nguồn thức ăn chính: Gồm các loại thóc, lúa, rau (giá đỗ, xà lách), nước; lưu ý là trước khi tham gia thi đấu tuyệt đối không được cho gà ăn thóc để tránh bị bục diều.
  • Nguồn thức ăn tăng cường: Để gà lưỡi rắn của mình có thể lực tốt, sung sức hơn thì các kê sư cần bổ sung thêm các loại thức ăn tăng cường khác như sâu Superworm, lươn, thịt bò, vitamin B12, B1… với cường độ 2-3 ngày một lần.

Cách bảo vệ sức khỏe cho gà khi thi đấu

Sau mỗi trận chiến đấu, anh em cần phải lau sạch thân gà cùng với xoa thêm rượu nghệ để các vết thương nhanh lành hơn.

Ngoài ra, nên nhốt gà lưỡi rắn ở khu vực chuồng kín đáo để tránh gà bị cảm lạnh. Một điểm quan trọng nữa đó là vì lúc này thể trạng của chiến kê vẫn chưa được ổn định nên cần phải cho ăn với những loại thức ăn chín.

Có nên nuôi không và có thể mua ở đâu?

Một số người đặt ra câu hỏi rằng có nên nuôi loại gà này không? Thực tế hiện nay số lượng gà này cực kỳ ít ỏi nên không phải ai cũng có thể sở hữu chúng. Cách nuôi dưỡng, chăm sóc của gà lưỡi rắn cũng tương tự như đối với các giống gà khác. 

Có nên nuôi không và có thể mua ở đâu?
Có nên nuôi không và có thể mua ở đâu?

Vì vậy nếu thấy có lối đá tốt thì anh em nên nuôi và huấn luyện chúng trở thành một chiến kê bất bại. Ngoài ra, nếu cách đánh của gà chỉ tầm thường hoặc không thể ra đòn thì vẫn có thể nuôi như một loại gà thịt.

Đây là một lại chiến kê hiếm gặp, vì vậy đối với nhiều người thì việc có thể mua sẽ là rất khó. Tuy nhiên, anh em vẫn có thể tìm đến các trang trại nổi tiếng, uy tín qua các thông tin trên mạng để mua. Bởi vì cũng đang có nhiều kê sư đang nuôi dưỡng và phát triển loại gà này.

Bài viết trên là những thông tin quý giá về gà lưỡi rắn mà chúng tôi muốn cung cấp đến các kê thủ. Hy vọng rằng, anh em có thể hiểu rõ hơn về loại gà này, từ đó sẽ biết cách biến chúng trở thành một chiến binh dũng mãnh, dành chiến thắng ở mọi trận đấu khi bản thân là người may mắn sở hữu chúng. Theo dõi ĐÁ GÀ SHBET để cập nhật thêm nhiều tin tức cá cược hay, hữu ích mỗi ngày! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *