Gà Bạch Đầu Chỉ Là Gì? Có Thích Hợp Nuôi Đá Chọi Hay Không?

Gà bạch đầu chỉ là gì?

Gà bạch đầu chỉ là một trong những giống chọi được sư kê quan tâm, lựa chọn nuôi đá nhất hiện nay. Mặc dù, nhiều người cho rằng đây là giống gà không nên nuôi vì ít mang may mắn đến cho gia chủ. Tuy nhiên, nuôi dùng để đá chọi thì giống gà này lại được chào đón nồng nhiệt. Để giúp anh em hiểu rõ ràng, đầy đủ hơn về chiến kê này, dưới đây SHBET sẽ giải đáp tất cả những điều thú vị về giống gà.

Gà bạch đầu chỉ là gì?

Đây là giống gà có móng chúa mang màu trắng, các ngón còn lại đều có màu đen, theo nhiều người thì chúng là gà xấu. Căn cứ dựa trên số lượng móng ở hai bên chân gà mà chúng có thể được phân chia với những tên gọi gà bạch đầu chỉ khác nhau.

Gà bạch đầu chỉ là gì?
Gà bạch đầu chỉ là gì?

Tuy nhiên, dù chúng được gọi như thế nào thì đặc điểm dễ nhất để nhận dạng chính là sự khác biệt của móng chân. Còn lại những bộ phận khác như hình dáng, lông, mặt hay vảy,… đều giống như gà bình thường.

Hiện nay có nhiều tranh cãi liên quan đến gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu. Tùy theo quan niệm của mỗi người mà có thể đưa ra những đánh giá khác biệt. Đối với nhiều sư kê, đây xứng đáng là giống gà chọi hàng đầu có thể nuôi chọi. Vì nếu rèn luyện, chăm sóc chu đáo thì chúng có thể mang đến những màn thi đấu mãn nhãn.

Nếu trưởng thành trong môi trường nuôi huấn luyện tốt, chiến kê bạch đầu chỉ có thể chứng minh thể lực đáng gờm. Đây có thể là vũ khí sắc bén giúp cho việc làm giàu của anh em trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Phân loại gà bạch đầu chỉ hiện có trên thị trường

Anh em đã biết đến các dòng bạch chỉ đầu hiện nay hay chưa? Nếu chưa thì thông tin phân loại chính xác sau đây sẽ giúp các tín đồ mê đá gà kịp cập nhật tin tức giá trị nhất.

Gà bạch đầu hổ và hắc đầu hổ

Một trong những loại gà bạch đầu chỉ phổ biến nhất phải kể đến bạch đầu hổ và hắc đầu hổ. Có thể dễ dàng phân loại nhanh bằng đặc điểm như: Ở bạch đầu hổ, chúng sẽ có 2 móng chúa với màu sắc trắng nằm trên hai chân, còn móng khác đều có màu đen. Đối với hắc đầu hổ thì trái ngược hoàn toàn, ở hai móng chúa của chúng sẽ có màu đen, còn lại là trắng.

Phân loại gà bạch đầu chỉ hiện có trên thị trường
Phân loại gà bạch đầu chỉ hiện có trên thị trường

Loại gà bạch đầu và hắc hổ đều được đánh giá là song đầu chỉ hay còn được gọi là gà song chỉ. Chúng sẽ là những chiến kê thi đấu tài năng, thiện chiến với vẻ ngoài dũng mãnh. Lối đá thuận cả hai chân, đòn tấn công mạnh mẽ, ổn định. Đặc biệt, các sư kê đánh giá cao giống gà bạch đầu hổ bởi chúng vô cùng mạnh.  Khi chân đóng móng có thể khả năng đá gãy cánh hoặc chân đối thủ trong tích tắc. Nếu nuôi với chế độ luyện tập khoa học thì đây chắc chắn là những chiến kê gà chọi đích thực, sẵn sàng knock-out mọi đối thủ.

Gà bạch đầu chỉ bạch hổ thới và hắc hổ thới

Đây là loại gà bạch đầu phổ biến thuộc top thứ 2, các anh em nên biết đến. Trong đó, bạch hổ thới thường có 2 móng thới mang màu trắng, các ngón khác đều là màu đen. Hắc hổ thới ngược lại hoàn toàn, chúng có 2 móng thới màu đen còn lại màu trắng.

Đánh giá về khả năng đá chọi thì dòng gà bạch đầu chỉ này cũng cho thấy tiềm năng đáng kể. Chúng có khả năng đánh nhanh – mạnh – chuẩn xác và thường nhắm vào mắt đối thủ để ra đòn và hạ đối thủ siêu tốc. Nếu sư kê chọn giống này để nuôi, luyện tập bài bản thì chắc chắn sẽ đem đến nhiều trận đá hay.

Gà bịt đầu chỉ và bịt đầu thới

Loại gà bạch đầu chỉ này được phân chia thành bịt đầu chỉ và bịt đầu thới. Trong đó, với bịt đầu chỉ thì thường có móng chúa mang màu đen, các ngón khác màu trắng. Ở bịt đầu thới thì chân bên này có thới đen còn phía đối diện là móng thới màu trắng.

Nhiều anh em đam mê bộ môn đá gà thường biết đến gà chọn loại này với cái tên là “hắc bạch vô thường”. Đặc điểm dễ dàng nhận ra chúng là chỉ thi đấu duy nhất 1 chân, ở chân thuận với 10 phần sức mạnh. Còn phía chân không thuận chúng chỉ có khoảng 2-3 phần sức mạnh nên trong thi đấu chỉ dùng 1 chân tác động vào đối thủ. Đây chính là dòng gà được đánh giá có sức mạnh kém nhất trong các loại gà bạch đầu chỉ được chuộng trong đá chọi.

Sử dụng gà bạch đầu đá chọi được không?

Các sư kê cho hay, giống gà này hoàn toàn phù hợp để nuôi đá chọi. Tuy nhiên, cần lựa chọn loại khỏe, lối đá mạnh thì cuộc đấu sẽ diễn ra hay, hấp dẫn hơn. Căn cứ vào những thông tin trên, hẳn anh em đã biết được các chiến kê loại nào sẽ thường được chọn nuôi đá chọi.

Sử dụng gà bạch đầu đá chọi được không?
Sử dụng gà bạch đầu đá chọi được không?

Lựa chọn giống khỏe mạnh, chân đá khỏe và nhanh, lông mượt mà,… các sư kê có thể nuôi dưỡng, chăm sóc và rèn luyện đa dạng lối đá cho chiến kê. Nếu sử dụng trong các ván thi đấu chắc chắn sẽ đem đến chiến thắng vang dội, mang đến những màn đấu thỏa mãn cho người xem.

Như vậy, thông tin trên đây đã giúp anh em hiểu khái quát về đặc điểm nhận diện giống gà bạch đầu chỉ. SHBET mong rằng, những điều được chia sẻ sẽ giúp tất cả các tay chơi có thêm sự lựa chọn mới mẻ trong cuộc chinh phục đá gà mãn nhãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *